Home > Điểm du lịch Miền Nam > Thành phố Hồ Chí Minh trung tâm du lịch miền Nam

Thành phố Hồ Chí Minh trung tâm du lịch miền Nam

Thành phố Hồ Chí Minh (Sài Gòn) là trung tâm kinh tế, chính trị và văn hóa lớn nhất ở miền Nam Việt Nam và cũng là một trung tâm du lịch lớn, với các di tích lịch sử và bảo tàng ghi lại dấu ấn thời chiến tranh chống Pháp và Mỹ. Cùng toptendulichmiennam.com khám phá những điểm đến nổi bật nhất nào.

 

Dinh Độc Lập

 

Đinh Độc Lập là một trong những Di tích Quốc gia đặc biệt.

Đinh Độc Lập là một trong những Di tích Quốc gia đặc biệt.

 

Dinh Độc Lập nằm trên đường Nam Kì Khởi Nghĩa, quận 1 được Chính phủ xếp vào hạng là Di tích Quốc gia đặc biệt, đồng thời là nơi đánh dấu sự kiện giải phóng miền Nam. Ở đây có hơn 100 căn phòng của Dinh được trang trí theo phong cách khác nhau tùy theo mục đích sử dụng bao gồm các phòng khánh tiết, phòng họp hội đồng nội các, phòng làm việc của Tổng Thống và của Phó Tổng Thống, phòng trình ủy nhiệm thư, phòng đại yến, v.v… chưa kể các phần khác như hồ sen bán nguyệt hai bên thềm đi vào chánh điện, bao lơn, hành lang…

 

Bến Nhà Rồng

 

Đây là nơi ra đi tìm đường cứu nước của người thanh niên yêu nước Nguyễn Tất Thành năm 911. Bến Nhà Rồng hiện nay là Bảo tàng Hồ Chí Minh – Chi nhánh TP. Hồ Chí Minh, là một chi nhánh nằm trong hệ thống các Bảo tàng và di tích lưu niệm về Chủ tịch Hồ Chí Minh trong cả nước.

 

Nhà thờ Đức Bà

 

Nhà thờ Đức Bà- Biểu tượng của Sài Gòn.

Nhà thờ Đức Bà- Biểu tượng của Sài Gòn.

 

Là nhà thờ chính tòa của Tổng giáo phận thành phố Hồ Chí Minh. Đây cũng là một trong những nhà thờ Công giáo có quy mô lớn và đặc sắc nhất tại thành phố này. Du khách đến với Sài Gòn không ghé nhà thờ Đức Bà coi như là một thiếu sót lớn bởi đây được liệt vào danh sách một trong những công trình tiêu biểu nhất của Sài Gòn.

 

Nhà hát lớn Thành phố

 

Được xây dựng theo kiến trúc Tây Âu, nhà hát lớn Thành phố là điểm chuyên tổ chức biểu diễn sâu khấu nghệ thuật và một số sự kiện lớn. Nhà hát thành phố Hồ Chí Minh có kiến trúc cổ kính, uy nghi với 1 tầng trệt, hai tầng lầu, 1800 ghế, không khí thoáng, hệ thống âm thanh ánh sáng hiện đại.

 

Chợ Bến Thành

 

Chợ Bến Thành- Sự giao hòa giữa Sài Gòn xưa và nay.

Chợ Bến Thành- Sự giao hòa giữa Sài Gòn xưa và nay.

 

Không chỉ là nơi buôn báo trao đổi hàng hóa thông thường mà chợ Bến Thành đã trở thành nhân chứng lịch sử chứng kiến bao đổi thay, thăng trầm của thành phố. Chợ Bến Thành chính là điểm giao hòa giữa Sài Gòn xưa và nay.

 

Hầm Thủ Thiêm

 

Là đường hầm vượt qua sông Sài Gòn bao gồm 6 làn xe khác nhau, được đánh giá là đường hầm hiện đại nhất ĐôngNam Á.

 

Tòa Tháp Bitexco

 

Tòa tháp cao nhất Sài Gòn.

Tòa tháp cao nhất Sài Gòn.

 

Là tòa tháp cao nhất Sài Gòn hiện nay với độ cao 262m, được thiết kế chính chủ bởi một người Việt mang dáng dấp của một đóa sen- biểu trưng của văn hóa Việt Nam.

 

Cầu Ánh Sao

 

Đây là câu cầy bộ hành hiện đại đầu tiên của Việt Nam với hệ thống phun nước chạy dọc hai bên hông cùng đèn nhiều màu chạy liên tục. Đây chính là địa điểm lý tưởng cho bạn tản bộ thư giãn cuối tuần.

 

Cà phê Bệt

 

Cà phê bệt thú vui của người Sài Gòn.

Cà phê bệt thú vui của người Sài Gòn.

 

Từ nhiều năm nay, khu công viên được chặn 2 đầu bởi dinh Thống Nhất và nhà thờ Đức Bà đã trở thành điểm thu hút giới trẻ, đến nỗi, hình ảnh của một số nhân vật nơi đây đã trở thành “biểu tượng” của cả “văn hóa vỉa hè Sài thành”.

 

Phố Tây

 

Khu phố Phạm Ngũ Lão là một khu vực gồm đường Phạm Ngũ Lão và Đề Thám và các khu phố lân cận tại trung tâm của Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh. Hầu như phần lớn cư dân khu vực này đều tham gia cung cấp dịch vụ du lịch và biết nói nhiều thứ tiếng (tiếng “bồi

THÔNG TIN ĐẶT TOUR

[contact-form 2 "order"]
Scroll To Top